Tấm gương nghèo vượt khó

Tấm gương nghèo vượt khó -  haivl | hài hước | hài vl

Lê Thanh Sang là học sinh Trường THPT Mạc Đĩnh Chi (Quận 6). Năm lớp 12 vừa qua, Sang đoạt giải nhì môn Sinh học trong cuộc thi học sinh giỏi thành phố. Trong kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay, Sang thi khối B, đạt 28,75 điểm ở tổ hợp khối B (Toán, Hóa, Sinh).
Chị Lê Thị Anh Thy – mẹ của Sang kể chị chỉ có mình cậu con này. Khi con mới hơn một tuổi thì chồng mất, chị ôm con về ở với cha mẹ. Cha mẹ làm ăn thua lỗ, bán nhà, ở nhà thuê rồi cha mẹ chị cũng qua đời...
3 năm nay, chị xin làm tạp vụ cho một công ty địa ốc tại Quận 6, TP.HCM. Lương dù không cao, nhưng chị cũng cố gắng co kéo trang trải cuộc sống của hai mẹ con. Điều may mắn là mẹ con chị được lãnh đạo công ty quan tâm, cho ở miễn phí trong một căn hộ chung cư do công ty xây dựng.
Khi Sang có tên trong danh sách trúng tuyển của Trường ĐH Y Phạm Ngọc Thạch và có thông báo đề nghị đóng học phí khi làm thủ tục nhập học, chị Thy không khỏi lo lắng
Theo thông báo của trường thì đầu tuần tới nhập học phải đóng tiền luôn, cả học phí và một số khoản khác là gần 16 triệu đồng. Bản thân làm tạp vụ, thời điểm dịch bệnh chị vẫn được làm việc mà không bị giảm lương nên chị Thy không muốn việc của mình tạo thêm gánh nặng cho công ty, nhưng hạn nộp tiền quá gấp nên chị đành liều.
Với tờ đơn viết tay, chị vào gặp bộ phận nhân sự, vừa gặp vừa trình bày. Số tiền vay chị xin công ty trừ dần vào lương mỗi tháng 1 triệu đồng. Nhận đơn, trưởng bộ phận chuyển cho Tổng Giám đốc. Tổng Giám đốc duyệt, nhưng không ký ngay mà cầm lá đơn qua phòng Chủ tịch Hội đồng quản trị.
Chị Thy nhớ lại lúc nhận tin từ phòng nhân sự, giọng kể vẫn còn run vì vui mừng và xúc động: “Bộ phận nhân sự bảo rằng Chủ tịch Hội đồng quản trị không đồng ý cho vay tiền mà công ty… khen thưởng cháu 50 triệu đồng và trợ cấp mỗi tháng 3 triệu cho đến ngày cháu ra trường”.
Chị Thy nói lời nhắn từ vị Chủ tịch Hội đồng quản trị của công ty nơi chị làm là “Hãy tiếp tục nuôi dạy con thật tốt”, và mẹ con chị sẽ làm hết sức để đáp lại những ân nghĩa này.
Theo: Vietnamnet

 Tag Hài Hước Hài vl Haivainoi haivl funny xem gì hài hài hay nhất việt nam hài hay nhức nhối

Like Xả Buồn cười nhiều hơn mỗi ngày

Bình luận

Báo cáo vi phạm
Góp ý